Kiến thức Marketing

Cách nhập nội dung bài viết chuẩn SEO đăng lên Facebook

Lượt xem: 1422 - Ngày: 24/10/2017

Mọi người thay đổi cách đăng tin trên Profile, Fanpage, Group, nội dung trên Video, nội dung trên Ảnh đăng lên Facebook:

 

- Khuyến khích tự viết bài đăng bán sản phẩm, không copy từ người khác

- Trường hợp copy bài thì cần thêm và bớt nội dung sao cho khác bản copy

- ở thời điểm hiện tại, việc chèn Hashtag # có tác dụng cho seach từ khóa Facebook, Hashtag này giống thẻ Meta Keywords khi làm SEO Google cách đây 5 năm, nhưng về sau Google đã bỏ chức năng này vì việc chèn quá nhiều từ khóa vào nội dung sẽ gây phản cảm cho người đọc. Facebook về sau cũng sẽ làm như vậy, nên mình khuyến khích mọi người bỏ chèn hashtag. Thay vào đó chèn từ khóa tìm kiếm vào nội dung bài viết thật khéo léo.

- Khi đăng ảnh cần sửa tên ảnh từ máy tính trước, sau đó mới up lên Facebook. Tên ảnh chuẩn để đúng dạng tên sản phẩm như “nuoc-hoa-charme-01.jpg”.

- Nội dung bắt đầu bằng tiêu đề (phải chứa từ khóa), đến mô tả ngắn (phải chứa từ khóa), sau đó mới đến nội dung chi tiết bên dưới (bao gồm cả thông tin liên hệ). Nội dung đăng bỏ phần đăng giá nhé, mục đích để khách quan tâm sẽ phải comment hỏi sản phẩm, từ đó tăng tương tác với khách hàng hơn.

 

Ví dụ viết một nội dung về sản phẩm nước hoa Charme So Sexy, với khách hàng search từ khóa “nước hoa charme” và “nước hoa charme so sexy” có thể tìm ra mình trên kết quả tìm kiếm Facebook. Thì bài viết mình nhập có dạng như sau:

1. Tiêu đề chứa từ khóa: NƯỚC HOA CHARME SO SEXY CHÍNH HÃNG

2. Mô tả ngắn chứa từ khóa: Nước hoa Charme So Sexy mang mùi hương hoa hồng nồng nàn lôi cuốn, bạn sẽ thật quyến rũ khi khoác lên người hương thơm đẳng cấp từ nước hoa Charme. Bảo hành mùi hương, độ lưu hương và vòi xịt tới giọt cuối cùng.

3. các nội dung bên dưới viết bình thường, ngắn gọn không quá dài. Chèn thêm link về website cho trường hợp khách quan tâm muốn xem chi tiết về sản phẩm

 

Lưu ý:

- Đó là cách viết nội dung đăng hàng ngày, không phải nội dung viết bài quảng cáo

- Không phải cứ viết đúng dạng như trên là khi search bài viết của bạn sẽ lên TOP ngay, nó chỉ là 1 bước đơn giản là tối ưu nội dung, còn việc lên TOP còn rất nhiều việc cần làm

 

Tại sao phải thay đổi cách nhập nội dung?

Mục đích phục vụ cho SEO Facebook về sau. Hiện tại Facebook đang có tham vọng biến công cụ Search có thể cạnh tranh với công cụ Search của Google và chắc chắn Facebook sẽ dần cải thiện tính năng này.

===============================

Tuyển khách buôn mỹ phẩm Pizu

NGP.VN - HỆ THỐNG BÁN BUÔN MỸ PHẨM TOÀN QUỐC

Địa chỉ: Tổ 5, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Hotline: 0982 659 902 - 0934 69 8663

Facebook: Lien Nguyen (Bấm vào Link https://www.facebook.com/lienhuy2203)

Facebook: Liên Nguyễn (Bấm vào Link https://www.facebook.com/liennguyenngp)

Chia sẻ: